5 YẾU TỐ CẦN PHÂN TÍCH KỸ KHI MUA BÁN NHÀ ĐẤT GIÁ RẺ

5 YẾU TỐ CẦN PHÂN TÍCH KỸ KHI MUA BÁN NHÀ ĐẤT GIÁ RẺ
5 (100%) 1 vote

Trong thị trường bất động sản đầy biến động như hiện nay, để mua bán nhà đất được giá tốt, bạn cần đánh giá các vấn đề trên nhiều phương diện khác nhau. Và đây chính là 5 yếu tố cần phân tích kỹ nhé!

Tự nhiên

Đầu tiên, bạn cần xem hình dáng, vị trí, diện tích của căn nhà hiện tại như thế nào để xem mục đích sử dụng của nó có hợp lý với mong muốn trong tương lai của bạn hay không. Chẳng hạn bạn muốn mua bán nhà đất để kinh doanh thì hãy xem xét tới vị trí giao thông, mặt tiền cũng như phong thủy của mảnh đất, ngôi nhà đó có hợp với mệnh bạn không.

5 yeu to phan tich khi mua nha

Pháp luật

Các vấn đề liên quan tới luật pháp bạn cũng cần chú ý khi mua bán nhà đất đó chính là: xem xét chủ sở hữu căn nhà đó có phải người thỏa thuận, đàm phán hay không, hay là người khác. Hãy xác định rõ mọi vấn đề liên quan tới các vấn đề pháp lý này trước khi quyết định mua.

Quy hoạch

Hãy tránh xa những khu vực nhà đất nằm trong diện quy hoạch. Để biết chúng có nằm trong quy hoạch hay không, hãy hỏi cán bộ địa chính xã/ phường, quận/ huyện để tìm hiểu kỹ hơn về thông tin quy hoạch của dự án.

Xã hội

Đánh giá các yếu tố xã hội quanh khu vực mảnh đất/ ngôi nhà bạn dự định mua xem đó có phải là nơi an cư lý tưởng cho bạn và gia đình không.

Kinh tế

Và cuối cùng, hãy tính tới cả tương lai xa xem nếu bạn không ở ngôi nhà đó nữa, muốn bán nhà đi thì liệu có được giá như khi bạn mua hay không, có khả năng sinh lời không? do vậy, hãy tính toán thật kỹ vấn đề này nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *