Thế nào là đất ở tại đô thị?

Thế nào là đất ở tại đô thị?
Rate this post

tóm lược câu hỏi:

Tôi sở hữu giấy chứng thực quyền sử dụng đất do Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cấp với mục đích sử dụng đất là Đất ở thành thị (xây dựng căn hộ, thương mại). Về mục đích tiêu dùng đất bây giờ có 2 cách hiểu:

Cho thuê nhà Hải Phòng

Cho thuê nhà Hải Phòng

một. Mục đích dùng đất trên là đất ở không những thế chỉ để vun đắp căn hộ, thương mại, ko được vun đắp nhà ở.

hai. Mục đích là ngoài việc xây dựng nhà ở bình thường như vi la, nhà ở riêng lẻ thì người dùng đất còn với quyền vun đắp căn hộ thương nghiệp.

như vậy, xin quý luật sư cho ý kiến bí quyết hiểu nào là đúng và dựa trên cơ sở vật chất pháp lý nào? Tôi với được phép vun đắp nhà ở riêng lẻ trên lô đất này hay không?

trạng sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình tới Ban biên tập – Phòng giải đáp trực tuyến của tổ chức LUẬT DƯƠNG GIA. Sở hữu nghi vấn của bạn, công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan niệm tư vấn của mình như sau:

một. Cơ sở vật chất pháp lý:

Luật đất đai 2013

hai. Nội dung tư vấn:

Đối mang trường hợp bạn có giấy chứng nhận quyền dùng đất do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp có mục đích tiêu dùng đất là đất ở tại thành phố.

Bán đất đường Văn Cao, Hải Phòng

Bán đất đường Văn Cao, Hải Phòng

Căn cứ Điều 144 Luật đất đai 2013 về đất ở tại thành thị như sau:

”1. Đất ở tại thị thành bao gồm đất để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình dùng cho đời sống, vườn, ao trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư thành thị, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị đã được cơ quan nhà nước với thẩm quyền thông qua.

2. Đất ở tại tỉnh thành phải sắp xếp đồng bộ có đất tiêu dùng cho mục đích xây dựng những dự án công cộng, công trình sự nghiệp, bảo đảm vệ sinh môi trường và cảnh quan tỉnh thành hiện đại.

3. Nhà nước sở hữu quy hoạch dùng đất để xây dựng nhà ở tại thành thị, với chính sách tạo điều kiện để những người sống ở đô thị mang chỗ ở.

>>> trạng sư giải đáp pháp luật đất đai qua tổng đài: 1900.6568

4. Ủy ban dân chúng cấp tỉnh giấc căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch vun đắp tỉnh thành và quỹ đất của địa phương quy định hạn mức đất ở giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng nhà ở đối mang trường hợp chưa đủ điều kiện để giao đất theo Công trình đầu tư xây dựng nhà ở; diện tích tối thiểu được tách thửa đối mang đất ở.

Bán nhà đường Văn Cao, Hải Phòng

Bán nhà đường Văn Cao, Hải Phòng

5. Việc chuyển đất ở sang đất vun đắp cơ sở vật chất sản xuất, kinh doanh phải thích hợp sở hữu quy hoạch, kế hoạch tiêu dùng đất, quy hoạch vun đắp thành phố đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và tuân thủ những quy định về thứ tự, an toàn, bảo kê môi trường thành phố.”

tương tự đất ở tại thành thị bao gồm đất để vun đắp nhà ở, vun đắp các dự án phục vụ đời sống, vườn ao trong khu dân cư thành thị được cơ quan nhà nước sở hữu thẩm quyền ưng chuẩn.

giả dụ bạn muốn sử dụng đất có mục đích buôn bán thương nghiệp thì phải thích hợp mang quy hoạch, kế hoạch xây dựng đô thị được cơ quan nhà nước mang thẩm quyền duyệt và tuân thủ quy định về trật tự, an toàn, bảo kê môi trường thành phố.

Lưu ý:

quan điểm của luật sư, văn bản pháp luật được trích dẫn trong tư vấn nêu trên với thể đã hết hiệu lực tại thời điểm tham khảo bài viết. Để được tư vấn luật đất đai trực tuyến, lắng nghe quan niệm tư vấn xác thực nhất và mới nhất từ các luật sư vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi qua Hotline: 1900.6568. Những trạng sư chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn – hỗ trợ bạn ngay lập tức!

Xem Thêm :

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *